Để các em viết tiếp ước mơ | Tin mục: Mảnh Đời Bất Hạnh


Để các em viết tiếp ước mơ

Xem những bài đã lưu -  Lưu bài để đọc sau      Mã số bài viết: < KVS-8348 >

      E-mail     Bản để in      Bản Word      Cỡ chữ     Chia sẻ:         
Cập nhập: ngày 08 tháng 11 năm 2009 hồi 01:24:34 [Xem:242]
Theo: Hà Nội Mới
Tin Địa Phương : Hải Dương

(Viet4phuong) - 1. "Em đang cố gắng, nỗ lực học thật giỏi để sau này trở thành người chiến sĩ công an nhân dân bảo vệ sự bình yên cho quê hương. Nhưng để thực hiện ước mơ này, em rất mong mọi người quan tâm, giúp đỡ để em có điều kiện được tiếp tục đến trường", em Đinh Văn Liệu, học lớp 12A2, Trường THPT Kinh Môn 2, Hải Dương buồn rầu nói với chúng tôi.


Liệu sinh ra trong gia đình nông dân nghèo, ở thôn Huyền Tụng, xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Năm 2001, mẹ em bị tai nạn qua đời. Vài năm sau, bố em cũng mất vì cảm đột ngột. Vậy là 4 anh, chị em Liệu nương tựa vào nhau mà sống. Nhà nghèo nên các anh, chị của Liệu đã phải bỏ học giữa chừng để tập trung cho cậu em út thông minh nhất nhà tiếp tục ăn học... Hằng ngày, sau giờ học về nhà, Liệu lại xắn tay vào các công việc gia đình từ nấu ăn, cuốc đất đến gặt lúa, bắt cua, bắt cá đem bán... Vất vả là vậy nhưng em vẫn luôn giữ được danh hiệu học sinh khá giỏi và liên tục được các bạn trong lớp tín nhiệm bầu làm bí thư chi đoàn.

 

Ước mơ của Liệu là sau này thi đỗ vào Học viện An ninh nhân dân nhưng với hoàn cảnh bây giờ, chẳng biết em có tiếp tục được cắp sách đến trường nữa hay không bởi các anh, các chị của em đều không có công việc ổn định, nuôi bản thân đã khó nói gì đến việc nuôi em ăn học đại học.

 

2. "Tất bật cả ngày, tối khuya Huyền mới có thời gian ngồi vào bàn học của mình. Từ khi đi học cho đến nay, Huyền luôn là một cô bé có nghị lực, năm học nào em cũng đạt học sinh tiên tiến. Thế nhưng, việc học của em đang có thể phải bỏ dở giữa chừng vì gia cảnh quá nghèo". Đó là những thông tin chúng tôi biết về em Đặng Thị Huyền, học sinh lớp 7D, Trường THCS Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương khi tham dự buổi trao học bổng do Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu - GTEL Mobile tổ chức.

 

Bố không may mất sớm vì bệnh máu trắng, mấy năm sau mẹ cũng qua đời vì tai nạn, cuộc sống của Huyền hoàn toàn trông cậy vào ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi. Mấy năm trước, ông bà còn khỏe, còn ra đồng cày cấy được thì còn có thể nuôi được Huyền ăn học, chứ bây giờ thì sức khỏe của cả hai ngày một yếu, lại ốm đau, bệnh tật thường xuyên nên việc học tập của Huyền bị ảnh hưởng. Mặc dù đã cố gắng ra đồng mò cua, bắt ốc kiếm thêm tiền đóng học nhưng Huyền vẫn còn quá nhỏ để tự lập, tự nuôi mình ăn học.

 

Hiện em Liệu và em Huyền rất cần sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa để tiếp tục thực hiện ước mơ được cắp sách tới trường, trở thành người có ích cho quê hương, đất nước. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ trên hoặc Quỹ "Trái tim nhân ái" báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Liên Liên


Tag: HÀNH TRÌNH XANH người mù quỹ học bổng ung thư viec lam thiên tai bão lut nchcccl nhịp sống trẻ nhân đạo thanh niên SU KIEN TRỰC TUYẾN nha tinh thuong san pham giup do dien dan nguoi vien xu guong sang
Tin mới từ Hải Dương:
Xót lòng hai anh em bị bệnh máu không đông (12/08/2010)
Bé 9 tuổi chống chọi với bệnh máu trắng (12/08/2010)
Gia đình chị Bích cần được giúp đỡ (14/07/2010)
Xem theo ngày  
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Xin chân thành cảm ơn bạn!) Ý kiến của Bạn sẽ được BQT xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của BQT. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. BQT không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.
Họ và tên:
Thay hình khác
Email:
Tiêu đề:
Off Telex VNI VIQR 

(Maximum characters: 850)       Characters left


Bạn đã từng nghe và từng biết thêm những hoàn cảnh đáng thương nào khác như bài " Để các em viết tiếp ước mơ ". Hãy chia sẻ về bài viết của bạn bằng cách bấm vào dòng Cộng tác viên. Gõ tiếng Việt có dấu để được đăng tải. Trân trọng!

WebSite hoạt động với tinh thần tự nguyện nhằm cung cấp thông tin về những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn trong cuộc sống, qua đó kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng nhằm mang đến cho họ một "Khát Vọng Sống" mạnh mẽ hơn.